MetubM

Kênh YouTube PewDiePie kiếm 7 triệu USD năm vừa rồi ? Anh chơi mảng nào ?

PewDiePie là một trong số những người kiếm nhiều tiền nhất từ YouTube bằng cách chia sẻ các video của mình cho mọi người, những người được đặt với biệt danh là các ngôi sao YouTube này quả không sai khi số tiền mà họ kiếm được hàng năm lên tới 7 triệu USD. Số tiền chính xác mà PewDiePie (tên thật Felix Kjellberg, 26 tuổi từ Thuỵ Điển) kiếm được từ YouTube trong năm 2014 vừa rồi là 7,4 triệu USD, đó là số tiền sau khi đã ăn chia với Google từ quảng cáo.

PewDiePie: người kiếm hàng triệu USD nhờ chơi game trên YouTube

Năm 2013, PewDiePie kiếm được khoảng 4 triệu USD nhờ chơi game, ghi hình rồi chia sẻ lên YouTube cho khoảng 27 triệu người đăng ký của mình. Sang tới năm 2014, doanh thu mà công ty PewDiePie Productions mang về là 7,4 triệu USD và số người đăng ký kênh của anh chàng 26 tuổi này là 37,7 triệu người, cao hơn bất cứ ngôi sao ca nhạc nào.

Với số tiền rất lớn thu về hàng năm, PewDiePie dự định sẽ dành một phần không nhỏ cho từ thiện, năm 2014 anh này dành 1 triệu USD ủng hộ các quỹ từ thiện. Tháng 3 vừa rồi, PewDiePie được cảm ơn vì góp phần giúp hơn 10 ngàn người ở Rwanda được dùng nước sạch. Kế hoạch sắp tới của PewDiePie sẽ là ra mắt cuốn sách có tên 'This Book Loves You' trong đó có các câu nói được khán giả đón nhận trong các video mà anh thực hiện.PewDiePie là một trong số những người kiếm nhiều tiền nhất từ YouTube bằng cách chia sẻ các video của mình cho mọi người, những người được đặt với biệt danh là các ngôi sao YouTube này quả không sai khi số tiền mà họ kiếm được hàng năm lên tới 7 triệu USD. Số tiền chính xác mà PewDiePie (tên thật Felix Kjellberg, 26 tuổi từ Thuỵ Điển) kiếm được từ YouTube trong năm 2014 vừa rồi là 7,4 triệu USD, đó là số tiền sau khi đã ăn chia với Google từ quảng cáo. PewDiePie: người kiếm hàng triệu USD nhờ chơi game trên YouTube Năm 2013, PewDiePie kiếm được khoảng 4 triệu USD nhờ chơi game, ghi hình rồi chia sẻ lên YouTube cho khoảng 27 triệu người đăng ký của mình. Sang tới năm 2014, doanh thu mà công ty PewDiePie Productions mang về là 7,4 triệu USD và số người đăng ký kênh của anh chàng 26 tuổi này là 37,7 triệu người, cao hơn bất cứ ngôi sao ca nhạc nào. Với số tiền rất lớn thu về hàng năm, PewDiePie dự định sẽ dành một phần không nhỏ cho từ thiện, năm 2014 anh này dành 1 triệu USD ủng hộ các quỹ từ thiện. Tháng 3 vừa rồi, PewDiePie được cảm ơn vì góp phần giúp hơn 10 ngàn người ở Rwanda được dùng nước sạch. Kế hoạch sắp tới của PewDiePie sẽ là ra mắt cuốn sách có tên 'This Book Loves You' trong đó có các câu nói được khán giả đón nhận trong các video mà anh thực hiện. 


Nguồn: Engadget
Hình: Superfame

Chuyện giờ mới kể : Đằng dâu việc này :)
“Khi bắt đầu làm Youtube, tôi còn học đại học. Để được là sinh viên, tôi cần đến một khoản vay. Tôi còn không đủ tiền mua một chiếc máy tính có đủ tính năng cần thiết. Song thật may mắn khi tôi được làm quản lý cho công việc bán một số tác phẩm nghệ thuật mà tôi làm online và đó là cách tôi có thể khởi nghiệp”.

Kjellberg vốn là sinh viên Trường Đại học Công nghệ Chalmers ở Thuỵ Điển. Tuy nhiên, anh cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành học. Anh học quản lý kinh tế và kỹ thuật công nghiệp, song anh biết rằng nghề này không phải là con đường mình chọn.

Vì vậy, cuối cùng Kjellberg đã quyết định bỏ học. Khi nghe tin này, cha mẹ anh đã giục anh tìm một công việc. “Tôi phải tìm việc, nên tôi làm bất cứ việc gì. Và tôi đã chọn công việc đứng bán xúc xích”, anh giải thích.

Kjellberg cũng thừa nhận rằng, ban đầu anh cảm thấy rất khó khăn khi làm công việc này vì thỉnh thoảng những người bạn học cùng lớp đi ngang qua lại dừng lại với câu hỏi: “Vậy là cậu bỏ học để đi bán xúc xích?”

Kjellberg nói rằng thật khó xử khi phải đối diện với sức ép từ bạn bè, tuy nhiên anh vẫn có thể hợp lý hoá quyết định của mình khi đáp lời rằng: “Miễn là tớ không phải phấn đấu cho một tương lai mà tớ không mong muốn, vậy là đủ”.

Cùng thời gian đó, Kjellberg tiếp tục quay nhiều video đăng trên Youtube. Anh nói rằng: “Tôi là người hạnh phúc nhất vì lần đầu tiên sau nhiều năm tôi đã làm được những gì mình muốn. Và thực tế, tôi có thể làm nhiều video trong ngày và dành vài giờ còn lại cho một công việc mà người ta cho rằng không có gì đáng nói”.

Dần dần, những video của anh thu hút nhiều người xem, anh càng nhận ra mình đã quyết định đúng. Anh nhận ra mình cần dành tâm sức cho công việc này.

Sức hấp dẫn của kênh PewDiePie được lan toả khá nhanh chóng. Vào tháng 7/2012, anh kiếm được 1 triệu đôla đầu tiên. Tháng 9 năm đó, doanh thu của anh đạt 2 triệu. Tháng 12/2012, anh ký kết hợp tác với công ty Maker Studios và trở thành nhà sáng tạo thành công nhất của họ. Chỉ 1 năm sau, PewDiePie trở thành kênh được theo dõi nhiều nhất trên Youtube và năm 2014, kênh này có lượng người xem nhiều nhất mọi thời đại.

Những thành công đáng kinh ngạc của anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như những người phản đối. Dù vậy, các chiến dịch từ thiện của anh dành cho Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, Bệnh viện St. Jude, chiến dịch Nước sạch và Hỗ trợ trẻ em với chi phí lên đến trên 1 triệu USD vẫn được anh lưu ý.

“Tiền bạc là chủ đề tôi tránh đề cập trong 5 năm qua. Tôi chỉ muốn thực hiện những video có tính chất giải trí. Đừng nghĩ sai cho tôi. Dù vậy, tôi không ghét tiền. Tôi sẽ không giả vờ mà nói rằng tiền không quan trọng với tôi, bởi vì nó quan trọng với tất cả mọi người”.

Nhưng vượt lên tất cả thành công và tiền bạc, Kjellberg tin rằng, nếu đam mê mấy trò làm video vui nhộn, bất cứ ai cũng có thể làm được.

“Bất cứ ai cũng có thể làm được. Tôi làm một khối lượng lớn công việc. Hãy hỏi bạn gái của tôi. Và nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn cũng có thể gặt hái được điều đó”.

Công thức cho thành công của PewDiePie: đam mê + làm việc chăm chỉ + quyết tâm + không bao giờ để người ghét bạn làm bạn bỏ cuộc. Đó cũng là nền tảng cho sự thành công của bất cứ doanh nhân nào đang trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
(Dịch từ Nextshark)

Xem nhiều tuần qua